10 อัลบั้มทำเงิน K-pop ในยุคนี้

10 อัลบั้มทำเงิน K-pop ในยุคนี้

10 อัลบั้มทำเงิน K-pop ยุค 90 กระแสวงการเพลง K-pop หรือไอดอลเกาหลี จัดได้ว่าแรงไม่มีแผ่วมาตั้งแต่ช่วงปี 2000 ต้น ๆ ปัจจุบันมีไอดอลกลุ่มใหม่ ๆ กำเนิดขึ้นมาเรื่อย ๆ จนเหล่าสาวกเปย์กันแทบไม่ทัน บางคนยืนหนึ่งเรื่องความคีพวง ก็อาจจะสิ้นเปลืองน้อยหน่อย แต่หากใครที่ทั้งวงคีพทั้งเมน งานนี้มีกระเป๋าแบนแน่ ๆ เพราะนอกจากอัลบั้มที่คัมแบคกับวงแล้ว เหล่าไอดอลยังมีการออกโซโล่เดี่ยวมาให้ได้ควักเงินเปย์กันเรื่อย ๆ แล้วเรื่องยอดอัลบั้ม จัดเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ที่แม่ ๆ ยอมแพ้กันไม่ บทความในวันนี้ newtvset จะพาท่านไปดูสุดยอดอัลบั้มขายดี 10 อันดับจากวงการ K-pop ส่วนจะมีชื่อวงที่ท่านรัก เมนที่ท่านชื่นชอบหรือไม่ ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

10 อัลบั้มทำเงิน ยุค 90

1. BTS – “Map of the Soul : Persona”

เริ่มกันที่อันดับ 1 ที่ไม่มีใครสามารถล้มได้ ตั้งแต่ปี 2019 ต้องยกให้อัลบั้ม “Map of the Soul : Persona” ของหนุ่ม ๆ วง BTS หรือที่เหล่าอาร์มมี่เรียกกันว่าบังทัน บังทันถือเป็นบอยแบนอีวง ที่ก้าวข้ามผ่านความยากลำบาก เพื่อพิสูจน์ตัวเองมามาก กว่าจะมีวันที่ประสบความสำเร็จ หลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก อย่างทุกวันนี้ ยอดขาดของอัลบั้ม “Map of the Soul : Persona” ที่ปล่อยมากลางเดือนเมษายน 2019 ของพวกเขาสูงถึง 3,686,495 อัลบั้ม

2. SEVENTEEN – “AN Ode”

ยอดขายอัลบั้มสูงสุด อันดับที่ 2020 จัดอันดับใหม่ในปี 2020 เป็นอัลบั้ม “AN Ode” ของบอยแบนน้องใหม่ แต่คุณภาพคัพจอ นามว่า SEVENTEEN วงนี้อยู่สังกัด Big Hit ค่ายเดียวกับบังทัน รุ่นที่ครองอันดับอัลบั้มขายดีอันดับ 1 โดยอัลบั้ม “AN Ode” ของเซเว่นทีนทำยอดขายรวมไปทั้งหมด 849,282 อัลบั้ม นับเป็นยอดที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สำหรับบอยแบนน้องใหม่

c8ze477

3. X1 “Emergency: Quantum Leap”

อัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดอันที่ 3 จากการจัดอันดับล่าสุด คืออัลบั้ม Emergency: Quantum Leap ของหนุ่ม ๆ X1 ที่โด่งดังจากการประกวดค้นหาเซอร์ไวล์เวอร์ชื่อดัง Emergency: Quantum Leap สร้างยอดขายไปทั้งหมด 577,336 อัลบั้ม จากการเปิดพรีออเดอร์ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น แม้ปัจจุบัน X1 จะต้องปิดตัวลงเนื่องจากปัญหาของรายการ แต่สถิติยอดขายที่สูงลิ่ว ตั้งแต่อัลบั้มแรกที่วางขายนี้ จะอยู่ในนามของพวกเขาตลอดไป

4. EXO – “Obsession”

ยอดขายอัลบั้มสูงอันดับ 4 ช่วงปี 1019 ที่ผ่านมา ตกเป็นของ 9 หนุ่มวง EXO บอยแบนที่สร้างตำนานให้เคป๊อบมานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะคัมแบคกี่ครั้ง กระแสก็ดีไม่มีแผ่ว และครั้งนี้ก็เช่นกัน “Obsession” ทำยอดขายไปทั้งหมด 563,805 อัลบั้ม สมกับเป็นการกลับมาของราชาแห่งเคป๊อบจริง ๆ

5. BTS – “World OST”

อันดับ 5 ยังเป็นยอดขายของหนุ่ม ๆ วง BTS หรือบังทัน อัลบั้มนี้ปล่อยออกมาช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2019 ยอดขายที่ทำได้ทั้งหมดคือ 553,364 อัลบั้ม บังทันถือเป็นศิลปินหนึ่งกลุ่ม ที่รักษามาตรฐานการคัมแบคได้ดีเสมอ ฉะนั้น การที่ยอดอัลบั้มปังไม่รู้จบ จึงไม่ใช่เรื่องแปลก

D-cgRnkVUAAzf8F

6. BAEKHYUN – “City Light”

อัลบั้มยอดขายสูงสุดอันดับ 6 ช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา คราวนี้เป็นยอดขายของศิลปินเดี่ยว ที่ออกโซโล่อัลบั้มครั้งแรก ก็ปังแบบฉุดไม่อยู่ ศิลปินเดี่ยวคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหนุ่มแบคฮยอน จากวง EXO หนุ่มเสียงสวรรค์ดีกรีเมนโวคลอของวงนั้นเอง แบคฮยอนทำยอดขายอัลบั้มแรก ที่ชื่อว่า “City Light” ไป 521,365 อัลบั้ม นี่นับเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรก ในรอบหลาย 10 ปี ที่มียอดขายอัลบั้มเดี่ยวสูงลิ่วขนาดนี้

7. Kang Daniel – “Color on me”

ยอดขายอัลบั้มสุดปังอันดับที่ 7 ในปีที่ผ่านมา ตกเป็นของวิลชวลสุดมีเสน่ห์ จากการประกวดค้นหาเซอร์ไวล์เวอร์ที่ชื่อว่า คัง แดเนียล แดเนียลออกโซโล่อัลบั้มที่มีชื่อว่า “Color on me” ช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2019 สถิติยอดขายอัลบั้มของเขาไม่ธรรมดา เพราะเปิดพรีออเดอร์ได้ไม่นาน ก็มียอดสูงถึง 503,558 อัลบั้มเลยทีเดียว

8. SEVENTEEN – “You Made My Dawn”

ยอดขายอัลบั้มสูงสุดอันดับ 8 ตกเป็นของอัลบั้ม “You Made My Dawn” จากหนุ่ม ๆ เซเว่นทีน ที่ครองอันดับสูงสุด 2 จากอัลบั้ม An Ode สำหรับอัลบั้ม “You Made My Dawn” หนุ่ม ๆ ปล่อยออกมาช่วงเดือนมกราคม 2019 ทำยอดขายไปทั้งหมด 472,529 อัลบั้ม เรียกได้ว่าปังตั้งแต่ต้นปีเลยจ้า

ry797a

9. Super Junior – “Time Slip”

อัลบั้มขายดีอันดับ 9 ตกเป็นของบอยแบนยุคตำนานอย่าง Super Junior ที่ถึงแม้จะเดบิวคากว่า 10 ปีแล้ว แต่ความฮอตฮิตก็ยังคงดีต่อเนื่องไม่เสื่อมคลาย อัลบั้ม Time Slip ของพวกเขา ปล่อยออกมาช่วงปลายปี 2019 โดยยอดขายรวมทั้งหมดอยู่ที่ 427,024 อัลบั้ม นับเป็นการคัมแบคปิดท้ายปี ที่ทำยอดไว้ได้ทีเดียว

10. TWICE – “Feel Specail”

ปิดท้ายอัลบั้มยอดขายสูงสุดอันดับ 10 ด้วยเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงมาก ๆ จากค่าย Big 3 อย่าง JYP กับอัลบั้ม “Feel Specail” ของสาว ๆ วง TWICE สาว ๆ ปล่อยอัลบั้มชุดนี้ช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 ยอดขายทั้งหมดอยู่ที่ 404,739 อัลบั้ม นับเป็นยอดขายเกิร์กรุป สูงที่สุดในรอบหลาย 10 ปี อ่านข่าวบันเทิงสุดน่ารักต่อกับเรา 4 คู่ลูกแฝด สุดน่ารักของดาราไทย

หากท่านสนใจเรื่องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวงการบันเทิง หรือเรื่องความรู้รอบตัวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพ เที่ยว กิน ดูดวง สามารถค้นหาผ่าน fricepastry ได้ตลอด 24 ชั่วโมง