วิจารณ์หนัก “ เทศกาลหนังใหญ่สเปน ” เรื่องมอบรางวัล จอห์นนี เดปป์

วิจารณ์หนัก “ เทศกาลหนังใหญ่สเปน ” เรื่องมอบรางวัล จอห์นนี เดปป์

เป็นเรื่องราวใหญ่โตกันในวงการบันเทิงต่างประเทศกับ จอห์นนี เดปป์ พระเอกมาดเซอร์กับงานประกาศมอบรางวัลนักแสดงในงานเทศกาลหนังสเปน ที่กำลังจะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันกับ วิจารณ์หนัก “ เทศกาลหนังใหญ่สเปน ” เรื่องมอบรางวัลจอห์นนี เดปป์ ที่ทาง newtvset ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนได้มากที่สุด

วิจารณ์หนัก “ เทศกาลหนังใหญ่สเปน ”

สื่อใหญ่สเปนเล่นข่าว ปมมีกลุ่มนักทำหนังสตรีของสเปนออกมาประณามเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานเซบาสเตียนในสเปน หลังมีข่าวว่าจะมีการมอบรางวัลให้แก่พระเอกมาดเซอร์ “ จอห์นนี เดปป์ ” ที่โด่งดังจากบทกัปตันแจ็ค เนื่องจากเจ้าตัวเคยตกเป็นผู้แพ้คดีเรื่องการทำร้ายอดีตภรรยาของเขาเอง

จอห์นนี เดปป์

ซึ่งข่าวของ “ จอห์นนี เดปป์ ” ก็ได้จบลงไปแล้วเมื่อปี 2563 แต่เรื่องราวของเขาในอดีตนั้นก็ไม่ได้ถูกลบเลือนไป โดยกลุ่มนักทำหนังสตรีได้ออกมาประณามว่าผู้ใหญ่และผู้มีอำนาจที่เป็นผู้ควบคุม เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานเซบาสเตียน ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องราวความรุนแรงเกี่ยวกับสตรีเลยแม้แต่นิด ซึ่งนั่นเป็นการส่งสารว่า ถึงจอห์นนี เดปป์ จะเคยมีคดีทำร้ายผู้หญิงจริง โดยมีคำตัดสินโทษให้เขาแพ้คดีโดยเป็นการอ่านคำพิพากษาจากศาลอังกฤษ แต่ถ้าหากมีฝีมือการแสดงที่ดีก็ไม่เป็นปัญหาใหญ่ จึงทำให้เกิดกระแสดรามานี้ขึ้นมา

โดยกลุ่มนักทำหนังสตรีได้ออกมากล่าว่าจะไม่มีการสนับสนุนเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานเซบาสเตียนนี้อีกต่อไป เพราะทางคณะผู้จัดการนั้นมองเรื่องราวการทำร้ายร่างกายสตรีนั้นเป็นเรื่องเล็กของพวกเขา และสำหรับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานเซบาสเตียน กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 17-25 กันยายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งรางวัลที่ จอห์นนี เดปป์ ได้รับคือรางวัลเกียรติยศประจำปีนี้นั่นเอง โดยเจ้าตัวจะเดินทางไปรับรางวัลด้วยตัวเองในวันที่ 22 กันยายน

แม้ “ จอห์นนี เดปป์ ” จะได้รับโทษตามกฎหมายไปแล้วก็จริง ปมปัญหาเมื่อปี 2563 นั้น แสดงให้เห็นว่าเขาพยายามที่จะเอาผิดสื่อที่นำเสนอข่าวเรื่องเขามีการทำร้ายร่างกายองอดีตภรรยา “ แอมเบอร์ เฮิร์ด ” แต่สุดท้ายศาลตัสสินให้เขาต้องแพ้คดี เนื่องจากข้อพิสูจน์หลักฐานนั้นได้ออกมาว่า จอห์นนี เดปป์ ได้ทำร้ายอดีตภรรยาของเขาจริง ๆ เขาจึงต้องรับโทษตามกฎหมายและชดใช้ค่าเสียหายแก่ผู้เสียหายเอง

ถึงแม้เรื่องราวจะผ่านมานาน แต่การทำร้ายสตรีนั้นก็เป็นเรื่องใหญ่ที่สังคมจับตามอง และอีกอย่างเป็นสตรีที่เป็นคู่รักของตนด้วย จึงทำให้ จอห์นนี เดปป์ ไม่สามารถลบคำครหาว่าทำร้ายสตรีได้ ซึ่งเป็นปมเหตุสำคัญของการออกมาประณามในครั้งนี้ของกลุ่มสตรีในวงการหนังกับ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานเซบาสเตียนของสเปน และจอห์นนี เดปป์ ทำให้เรื่องราวนี้ร้าวหนักมากยิ่งขึ้น

สำหรับเรื่องราวของวิจารณ์หนักเทศกาลหนังใหญ่สเปน เรื่องมอบรางวัลจอห์นนี เดปป์จะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ ก็ต้องติดตามกันในครั้งต่อไปว่าเรื่องราวจะดำเนินไปให้ทิศทางไหน แล้วถ้าคุณชื่นชอบบทความแบบนี้ ติดตามบทความใหม่ ๆ กับ สเต็กเมนูสุดฮิตของประเทศฝรั่งเศส ที่จะทำให้คุณท้องร้องแน่นอน